Tin hoạt động phong trào

(demo) Vĩnh Sơn: Thôn Huỳnh Thượng tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 10/06/2019 5:15:04 CH

Ngày 2/3/2018, Làng văn hóa Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn đã tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng lần thứ IV năm 2018. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Khởi - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Viết Quế - UVTV, Chủ tịch UBMT huyện.

Lễ hội Rằm tháng Giêng là ngày hội lớn của thôn Huỳnh Thượng nói riêng, xã Vĩnh Sơn nói chung. Nét đẹp truyền thống văn hóa này đã được thôn Huỳnh Thượng gìn giữ và không ngừng vun đắp qua nhiều thế hệ.

 

Năm nay, lễ hội được tổ chức với quy mô lớn và hoàn thiện hơn các năm trước. Mở đầu là hội diễn văn hóa văn nghệ giữa các cụm dân cư. 15 tiết mục văn nghệ trong hội diễn có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương, đất nước. Cũng nhân dịp này, thôn Huỳnh Thượng đã ôn lại truyền thống, báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng làng văn hóa với đông đảo bà con và con em học tập, công tác xa quê hương nay có dịp về dự hội làng.

Điểm nhấn trong Lễ hội Rằm tháng Giêng của thôn Huỳnh Thượng là hội đua thuyền truyền thống trên sông Bến Hải. Con thuyền vốn đã gắn bó với sinh hoạt, đời sống của con người nơi đây từ xa xưa. Thuyền vừa là phương tiện giao thông di chuyển trên sông nước vừa là phương tiện mưu sinh của các hộ gia đình. Do đó hội đua thuyền được người dân làng Huỳnh Thượng đặc biệt quan tâm, chuẩn bị hết sức chu đáo.  Hội đua thuyền năm nay quy tụ 6 đội đua với gần 100 vận động viên là con em đến từ các cụm dân cư trên địa bàn. Với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, các đội tham gia tranh tài quyết liệt, góp phần tạo nên sức hấp dẫn, thu hút rất đông khán giả trong và ngoài địa phương đến xem và cỗ vũ. Hội đua thuyền truyền thống được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội là dịp người dân trong và ngoài làng gặp gỡ, giao lưu, phát huy sức mạnh đoàn kết cộng đồng, thể hiện ước vọng vươn lên chinh phục thiên nhiên, tạo dựng cuộc sống, đồng thời cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

 

Nhân dịp này. UBND huyện Vĩnh Linh đã khen thưởng thôn Huỳnh Thượng vì những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa. Thôn Huỳnh Thượng đã biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân có đóng góp trong phong trào xây dựng làng văn hóa.

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Sơn