Tin hoạt động phong trào

Vĩnh Sơn: Triển khai công tác mặt trận năm 2020


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 27/12/2019 10:50:14 SA

Ngày 26/12/2019, Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Tuyến - Phó Chủ tịch UBMT huyện Vĩnh Linh.

 

Năm 2019, MTTQ xã và các Ban công tác mặt trận đã khắc phục mọi khó khăn, nổ lực phấn đấu, tổ chức thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động với UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội. Công tác mặt trận đã có những chuyển biến tích cực, các chương trình, các cuộc vận động thực hiện có chất lượng và hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ xã lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Trong đó, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, UBMT xã đã phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng được 5 mô hình sản xuất mới; tiếp tục chỉnh trang nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tu sửa nhà cho đối tượng chính sách. Duy trì các mô hình khu dân cư tự quản, các đoàn thể đảm nhận các công việc như thu gom rác thải trên đồng ruộng và khu dân cư, phong trào “5 không, 3 sạch”, ngày chủ nhật xanh, khu dân cư sạch đẹp, an toàn trong sản xuất và tiêu dùng thực phẩm, chủ động trong phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi đã được đông đảo hội viên, đoàn viên và nhân dân hưởng ứng.

 

UBMT xã và các tổ chức thành viên cũng đã tổ chức trao tặng quà, sổ tiết kiệm, cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách với số tiền trên 300 triệu đồng; quyên góp được hơn 16,8 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bị thiệt mạng do tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã.

 

 

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Sơn đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động và ký giao ước thi đua  năm 2020.

 

Cao Hà

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Sơn