Vĩnh Sơn: Đầu tư xây dựng cơ bản gần 15 tỉ đồng

Từ nguồn vốn phân bổ của cấp trên, nguồn huy động trong nhân dân cùng các nguồn hỗ trợ khác, trong 9 tháng đầu năm 2019, UBND xã Vĩnh Sơn đã xây dựng 11 công trình với tổng vốn đầu tư gần 15 tỉ đồng.

Thăm di tích Bến Rèn

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giới tuyến quân sự tạm thời được chia theo Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, nếu tính từ Cửa Tùng đến Bến Tắt khoảng 20 km, đi qua xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là 14 km. Chính vì địa bàn dài và xung yếu nên trên bờ sông Bến Hải thuộc xã Vĩnh Sơn có nhiều bến đò ngầm để phục vụ cuộc chiến đấu lâu dài, anh dũng với khát vọng thống nhất non sông của dân tộc ta. Trên địa bàn, nếu chỉ tính những bến đò có vai trò, vị trí quan trọng thì có tới hàng chục. Một trong những bến đò để lại nhiều dấu ấn nhất là Bến Rèn, thuộc thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn huyện Vĩnh Linh
(demo) NHÂN DỊP VĨNH SƠN ĐÓN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI VÀ KỶ NIỆM 45 NĂM ĐƯỢC NHÀ NƯỚC PHONG TẶNG DANH HIỆU ANH HÙNG LLVT NHÂN DÂN

Sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân địa phương, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Vĩnh Sơn hôm nay có sự phát triển vững chắc về kinh tế; các cơ sở hạ tầng thiết yếu được xây dựng, nâng cấp khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
(demo) Vĩnh Linh: Lễ công bố xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn NTM năm 2017

Ngày 01/09, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và kỷ niệm 45 năm xã Vĩnh Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.