Xây dựng nông thôn mới

(demo) Vĩnh Linh: Lễ công bố xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn NTM năm 2017


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 10/06/2019 5:13:44 CH

Ngày 01/09, UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và kỷ niệm 45 năm xã Vĩnh Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 

Lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM, cờ thi đua và công trình trị giá 300 triệu đồng cho xã Vĩnh Sơn. 
Tuy không phải là xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm thấp, nguồn lực còn rất nhiều hạn chế nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Vĩnh Sơn đã nổ lực phấn đấu để về đích trong năm 2017. Để đảm bảo kế hoạch đã đề ra, trong thời gian qua, xã Vĩnh Sơn đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực trong xã hội để hoàn thành từng tiêu chí của chương trình. Trong 7 năm qua, xã Vĩnh Sơn đã huy động được gần 93 tỷ đồng, trong đó nhân dân và con em địa phương đóng góp gần 14 tỷ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí trong xây dựng NTM được hoàn thành một cách vững chắc đã làm cho bộ mặt nông thôn ở xã Vĩnh Sơn không ngừng khởi sắc. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,7%.
 
 Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới càng có ý nghĩa hơn khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Sơn đang nô nức, phấn khởi chào mừng kỷ niệm tròn 45 năm xã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.  
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng  xã Vĩnh Sơn đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: việc đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng trong từng tiêu chí còn khó hơn rất nhiều. Do đó trong thời gian tới, xã Vĩnh Sơn cần tiếp tục phát huy hơn nữa các nguồn lực, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, đặc biệt chú trọng nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân. Kịp thời biểu dương và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến để xây dựng nông thôn mới thực sự trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng. Huyện Vĩnh Linh trao tặng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Sơn. UBND huyện Vĩnh Linh và xã Vĩnh Sơn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Sơn